เข้าชม 😲  2189 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 20 ก.ค. 2560

การเลือกซื้อคอนโดตามฐานเงินเดือน ผ่อนสบาย มีเงินเหลือ

สำหรับมนุษย์เงินเดือนเมื่อทำงานและมีเงินเก็บอยู่ก้อนหนึ่ง ก็อยากสร้างอนาคตของตนเอง บางคนก็ซื้อรถ บางคนก็คิดจะซื้อบ้านหรือคอนโดโดยการผ่อน ซึ่งถือว่า เป็นการผ่อนที่มีระยะเวลายาวนานเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาพูดถึงการแบ่งประเภทของตำแหน่งงาน ฐานเงินเดือนในแต่ละตำแหน่ง และความสามารถในการผ่อนสูงสุด เพื่อให้คุณนั้นตัดสินใจที่จะซื้อคอนโดได้ง่ายมากขึ้นด้วย

การที่ธนาคารจะพิจารณาวงเงินกู้ให้คุณนั้น ก็ต้องพิจารณาจากหลายอย่างร่วมกัน เช่น ระยะเวลาในการทำงาน รายได้อื่นๆ รวมถึงยอดหนี้สินของแต่ละคนที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่โดยทั่วไปแล้วธนาคารจะให้วงเงินกู้ประมาณ 50 เท่าของเงินเดือน แต่สำหรับบางคนหากธนาคารพิจารณาแล้วมีความสามารถในการชำระหนี้ที่ดีและมีวินัยทางการเงิน ก็อาจจะพิจารณาให้ปล่อยกู้เกินกว่า 50 เท่าก็ได้ และอีกเรื่องหนึ่งที่ธนาคารจะต้องดูด้วย นั่นคือ การชำระเงินในการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโดนั้นต้องไม่เกิน 40 % เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณ โดยตำแหน่งในการทำงานและฐานเงินเดือนนั้นจะเป็นตัวบอกได้เลยว่า ธนาคารจะปล่อยกู้สูงสุดได้เท่าไร และต้องผ่อนสูงสุดแค่ไหน

  • ระดับพนักงานทั่วไป เงินเดือนจะอยู่ที่ 15,000-30,000 บาท ก็จะสามารถกู้ได้ประมาณ 1 ล้าน และผ่อนสูงสุดที่เดือนละ 6,000 บาท
  • ระดับหัวหน้างาน หรือคนที่ทำมานาน เงินเดือนจะอยู่ที่ 30,000 -70,000 บาท ก็จะกู้ได้ตั้งแต่ 2 ล้านถึง 4.6 ล้าน ผ่อนตั้งแต่ 12,000-28,000 บาทต่อเดือน
  • ระดับผู้จัดการ เงินเดือนจะอยู่ที่ 70,000-100,000 บาท กู้ได้ 4.6-6.6 ล้านบาท ผ่อนตั้งแต่เดือนละ 28,000-40,000 บาทต่อเดือน
  • ระดับผู้บริหาร เงินเดือนจะอยู่ที่ 100,000 บาท ขึ้นไป ก็จะกู้ได้ 4.6 ล้านบาทขึ้นไป และเริ่มผ่อนที่ 28,000 บาท

 

ระดับพนักงานนั้นก็จะสามารถหาซื้อคอนโดมิเนียมแถวชานเมืองได้ ระดับหัวหน้านี่ก็จะสามารถซื้อคอนโดหรูที่อยู่ใจกลางเมืองได้ มีรถไฟฟ้ามีสิ่งอำนวยความสะดวก ระดับผู้จัดการ คืออยู่แบบหรูหรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมากๆ แบบไฮไลต์ลักซูรี่ เพราะกู้ได้ยอดสูง  ส่วนในระดับผู้บริหาร ก็อาจจะเลือกเป็นห้องเพนเฮาส์  ที่มีวิวสวย คือคอนโดแบบไฮไลต์ ลักซูรี่จนถึงซุปเปอร์ลักซูรี่ เลยล่ะ

ทั้งหมดนี้คือฐานเงินเดือนกับเงินที่สามารถกู้ได้ รวมทั้งการผ่อนสูงสุด และคอนโดที่ซื้อได้ของบรรดามนุษย์เงินเดือนด้วย เพราะฉะนั้นก่อนที่จะซื้อคอนโดก็ควรจะศึกษารายละเอียดไว้บ้าง เพื่อจะได้ประมาณตนเองว่า พอจะส่งไหวไหม หรือดูในเรื่องของอนาคตด้วยว่าจะทำงานตรงนี้ต่อไป หรือว่าจะลาออกไปทำกิจการตนเอง ก็ต้องลองคำนวณก่อนที่จะซื้อคอนโดดู

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว