เข้าชม 😲  1280 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 25 ก.พ. 2560

หลายๆท่านคงกำลังอยากที่จะขยับขยายที่อยู่อาศัยเดิม หรือกำลังที่จะมองหา ที่อยู่ใหม่ เช่น คอนโด, บ้าน หรือ ที่ดินที่จะนำมาสร้างบ้านใหม่ แต่ ทว่า…ที่อยู่เดิม เช่น คอนโดมิเนียม หรือ บ้านหลังเก่าที่เคยอยู่นี่สิ ทั้งการจะติดป้ายขาย หรือ การลงประกาศขายมาตั้งนานแล้ว ทำยังไงมัมก็ขายไม่ออกซักที! วันนี้เราจะพามาดู 5 สิ่งที่ควรรู้ ในการ ขายบ้าน หรือ อสังหาฯต่างๆ ให้ได้ราคาที่ดี และ ขายได้เร็วขึ้น แล้วลองมาพิจารณาดูว่า จะทำยังไงเราถึงจะทำให้ คอนโดหรือบ้านที่เราตั้งขายไปนั้น เป็นไปตามวิธี ที่ทางเรานั้นนำมาฝากแล้วหรือเปล่านะ? ลองไปดูกันเลยดีกว่า

ข้อที่ 1 การที่ท่านจะตั้งราคาของคอนโดหรือราคาของบ้านที่ท่านจะขายนั้น ท่านควรจะรู้ว่า สิ่งที่คนส่วนใหญ่เขาจะสนใจอะไรเป็นอันดับแรกในการซื้อขายบ้านนั้น เช่น ราคา ซึ่งราคามีผลอย่างมาก ที่จะกำหนดว่าบ้านหลังนี้จะขายได้ช้าหรือเร็ว สำหรับการตั้งราคานั้น ไม่ควร ตั้งราคาที่แพงเกินสภาพของบ้าน หรือไม่ควรแพงเกินราคาประเมินมากเกินไป แต่ทั้งนี้ ในการตัดสินใจตั้งราคาขายบ้านนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างมาประกอบด้วยกันดังนี้ – ทำเลที่ตั้งของ อสังหาฯ ที่ใกล้เคียงกับเรานั้น เขาขายกันราคาเท่าไหร่ แล้วลองนำมาเทียบกัน – ดูว่ากำลังของคนที่จะมาซื้อมีเท่าใด การต่อรองราคาซื้อ-ขายน้อยเกินไปหรือไม่ และพอที่จะเจรจาราคาซื้อ-ขายกันได้ไหม? – คิดคำนวณค่าใช้จ่ายในการขาย เช่น ภาษีในการขายบ้าน ว่าท่านต้องท่านจ่ายเท่าไหร่หลังจากมีการซื้อ-ขายบ้านเกิดขึ้น จากนั้นจึงนำมาตั้งราคาขายบ้าน

ข้อที่ 2 การตกแต่งเละซ่อมแซมบ้านให้ดูใหม่ สำหรับข้อนี้นั้นก็ถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกข้อนึงเช่นกัน เพราะว่าผู้ซื้อส่วนใหญ่ มักจะนำราคาบ้านกับสภาพความสมบูรณ์ของบ้านมาเทียบประกอบกัน การตัดสินใจที่จะซื้อ-ขายบ้านด้วยเช่นกัน เพราะถึงแม้ว่า “ราคาบ้านที่ขายนั้นจะถูกแค่ไหน แต่ถ้าสภาพบ้านแย่” คนซื้อก็มักจะมองผ่านๆไป หรือว่าอาจจะไม่สนใจเลย ดังนั้น หากอยากให้บ้านขายได้ราคาที่ดี และ ขายได้รวดเร็ว การตกแต่ง และซ่อมแซมบ้านก็ควรจะเริ่มทำเป็นอันดับต้นๆ ของการขายบ้าน เลยล่ะครับ 

ข้อที่ 3 การลงประกาศขายบ้าน การซื้อขายบ้านในปัจจุบันนั้น ไม่ได้ยากเย็นและใช้เวลานานกว่าแต่ก่อนเลย เพราะว่าทุกวันนี้ เทคโนโลยี และสื่อโซเชียลต่าง ที่เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตประจำวันของเราไปซะแล้ว ซึ่งการที่จะ ลงประกาศขายบ้าน ตามเว็บต่างๆ นั้นจึงเป็นช่องทางที่ดี อีกช่องทางหนึ่ง ที่จะทำให้บ้านของคุณขายได้เร็วด้วยเช่นกัน

ข้อที่ 4 ควรที่จะเป็นนักเจรจาต่อรองที่ดี สำหรับข้อนี้จะเรียกได้ว่าเป็นความสามารถส่วนบุคคลก็ว่าได้ เพราะโดยหลักๆแล้วการขายบ้านนั้นก็ต้องมีการเจรจาต่อรองกันในเรื่องของราคาซื้อ-ขายอยู่แล้ว จึงไม่แปลกเลยสำหรับคนที่มีวาทศิลป์ในการพูดเพื่อจูงใจ หรือโน้มน้าวใจผู้ซื้อ ก็จะทำให้ขายบ้านได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น แต่ถ้าหากคุณไม่ถนัดหรือ ไม่อยากที่จะติดต่อกับลูกค้าโดยตรง ก็สามารถที่จะติดต่อ ผ่านนายหน้าขายอสังหาฯ ได้เช่นกัน แต่จะต้องเสียค่านายหน้าอยู่ที่ประมาณ 3% หรือแล้วแต่ตามที่ได้ตกลงกัน 

ข้อที่ 5 สร้างการแข่งขันหรือว่าให้มีการประมูลในการซื้อ-ขายบ้าน โดยวิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นการที่จะดึงมูลค่าของบ้านให้ออกมาให้ได้มากที่สุดเมื่อมีการประมูลเกิดขึ้น ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้ว ในทางปฏิบัติ การประมูลซื้อขายบ้านไม่ได้อยู่ในวิสัยที่จะประมูลได้หรอก แต่ ถ้าหาก สถานการณ์เข้าสู่ช่วงนี่ก็เป็นอีกเรื่อง ซึ่งวิธีการก็คือ หากมีคนที่มาสนใจที่จะขอ ซื้อบ้านของเราหลายราย ก็ทำการนัดหมายให้มาเจอพร้อมกัน ยิ่งลูกค้าเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นผลที่ดีต่อ ราคาในการ ขายบ้าน และความรวดเร็วในการขายบ้านได้อีกด้วยเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับ 5 สิ่งที่ควรรู้ในการ ขายบ้าน หรือ อสังหาฯต่างๆ ให้ได้ราคาที่ดี และ ขายได้เร็วขึ้น ก็หวังว่าวิธีต่างๆที่กล่าวมาข้างต้นนี้จะทำให้ทุกท่าน ขายบ้านได้ราคาที่ดีและเร็วตามที่ต้องการนะครับ 

ขอขอบคุณ: http://home.sanook.com/4835/ และ www.homedeedeeforyou.com

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว