เข้าชม 😲  2447 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 25 ก.พ. 2560

การที่เราจะซื้อบ้าน หรือ ที่ดิน นั้นถ้าเรามีเงินสดที่พร้อมจะจ่ายเงินเต็มจำนวนก็ไม่มีปัญหาอะไรแต่ถ้าเรามีเงินไม่ถึงนั้นก็คงต้องใช้วิธีการกู้เงินจากทางธนาคารเพื่อมาจ่ายก่อนแล้วค่อยมา ผ่อนชำระในภายหลังแล้วถ้าเราเลือกวิธีหลังนั้นทางธนาคารที่เราจะไปกู้นั้นก็จะต้องทำการเช็ครายได้ และ ประวัติการผ่อนชำระเงินกู้ต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้ทาง urbanthai จะนำทุกทั้นมารู้จัก ประวัติทางการเงินเคดิต หรือที่เราเรียกกันว่า เครดิตบูโร กันนะครับเครดิตบูโร คำนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแต่ อาจจะยังไม่เข้าใจโดยถ่องแท้นัก ซึ่งจริงๆแล้ว เครดิตบูโร ถือว่า มีความสำคัญต่อตัวท่านเองเป็นอย่างมาก ที่ท่านจะขอกู้ซื้อรถยนต์ ซื้อบ้าน ขอสินเชื่อให้ตนเอง หรือทำบัตรเครดิต ข้อมูลหลักๆที่ทางผู้ให้บริการแต่ละเจ้าจะดู ก็คือ การขอดูเครดิตบูโร นั่นเอง ถ้าเราไม่มีประวัติเสีย ก็สามารถกู้ผ่านได้ง่ายๆ
เครดิตบูโร คืออะไร
เครดิตบูโร หรือที่หลายๆคนเข้าใจว่า ติดBlacklist ก็คือ ข้อมูลที่ เก็บรวบรวมเครดิตต่างๆที่เราได้ขอไว้ และรวบรวมประมวลผลเป็นข้อมูลเครดิตในภาพรวมสำหรับตัวตนเรานั่นเอง เมื่อทางสถาบันการเงินต้องการดูข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณาปล่อยสินเชื่อ ก็จะใช้ข้อมูลจากที่นี่ดู ซึ่ง เครดิตบูโร จะเก็บรวบรวมประวัติการชำระสินเชื่อย้อนหลังของเรา ไม่เกิน 24 เดือนดังนั้นข้อมูลการชำระเงินต่างๆของท่านจะโชว์ในนี้ทั้งหมด
จะตรวจสอบข้อมูล เครดิตบูโร ของเราได้ที่ไหนบ้าง
การตรวจสอบขอข้อมูลเครดิตบูโร สามารถทำการตรวจสอบได้ด้วยตนเอง ที่ศูนย์บริการตรวจสอบเครดิตบูโร หลายแห่ง
ในกรุงเทพฯ แบบรอรับได้เลย ภายใน 15 นาที มีดังนี้
– ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่(ธอส.) อาคาร2 ชั้น2
เวลาทำการ 09.00- 16.30 น. จันทร์ ถึง ศุกร์ หยุดวันนักขัตฤกษ์ Tel. 02-643-1250
– ปากซอยสุขุมวิท 25 อาคารกลาสเฮ้าส์ (ชั้นใต้ดิน)
เวลาทำการ 09.00- 16.30 น. จันทร์ ถึง ศุกร์ หยุดวันนักขัตฤกษ์
– สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ด้านในสถานี)
เวลาทำการ 09.00- 18.00 น. จันทร์ ถึง ศุกร์ หยุดวันนักขัตฤกษ์
– ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ติดโรงพยาบาลนวนคร
เวลาทำการ 09.00- 18.00 น. จันทร์ ถึง ศุกร์ หยุดวันนักขัตฤกษ์
– ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ (ส่วนหน้า)
เวลาทำการ 08.30- 15.30 น. อังคาร ถึง ฟฤหัสบดี เว้นวันหยุดทำการของธนาคาร
– G point (ห้างเซ้นทรัล เวิลด์ โซนจิวเวลรี่ ชั่น 1 (JW 107) )
เวลาทำการ 11.00- 18.00 น. จันทร์ ถึง ศุกร์ หยุดวันนักขัตฤกษ์ นอกจากนี้แล้วยังสามารถ ตรวจเครดิตบูโรด้วยตนเองผ่านธนาคารพาณิชย์ที่ให้บริการตรวจสอบเครดิตบูโร โดยผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร ธนาคารธนชาต ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ
อัตราค่าธรรมเนียม(ค่าใช้จ่าย) ตรวจเช็คเครดิตบูโร เท่าไหร่นั้น
ในปัจจุบัน บริษัท ข้อมูลบัตรเครดิตแห่งชาติ จำกัด ได้กำหนด ค่าบริการสำหรับ
– บุคคลธรรมดา 100 บาท/1ฉบับ ต่อคนต่อครั้ง
– นิติบุคคล(บริษัท,ห้างหุ้นส่วนฯ) 200 บาท/1ฉบับ ต่อครั้ง
– ส่วนของธนาคารต่างๆ ควรสอบถามค่าบริการ ปัจจุบันโดยตรงกับทางธนาคารนั้นๆ
จะตรวจข้อมูล เครดิตบูโรผ่านอินเตอร์เน็ตออนไลน์ ได้หรือไม่
ในปัจจุบันการตรวจสอบเครดิตบูโร สามารถทำได้อย่างสะดวกขึ้น โดยผ่านช่องทางออนไลน์คือผ่าน อินเตอร์เน็ต banking ของ ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และท่านจะต้องมีบัตรเอทีเอ็ม ประกอบด้วยเพราะต้องใช้ข้อมูลจากบัตรเอทีเอ็มเพื่อใช้ประกอบการตรวจสอบผ่าน อินเตอร์เน็ต Banking
การยื่นคำขอตวรจสอบเช็คเครดิตบูโร ผ่านตู้เอทีเอ็ม
สามารถ ทำได้ผ่านตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารไทยพานิช SCB ท่านใดที่เป็นลูกค้าของธนาคารทั่ง2 ก็สามารถยื่นขอได้ แต่ขอได้ฉพาะเจ้าของข้อมูลผู้ถือบัตร และอาจใช้เวลานาน เพราะต้องรอผลส่งมาทางไปรษณีย์ ประมาณ 7 วัน
เอกสารประกอบการ ตรวจสอบ เครดิตบูโร กรณีเดินทางไปตรวจสอบด้วยตนเอง
สำหรับท่านที่ต้องการ ขอตรวจสอบเครดิตบูโร ด้วยตนเอง ณ จุดบริการนั้นๆ ท่านจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง ตัวจริง มาแสดง ณ วันที่ตรวจสอบด้วย ซึ่งหลังจากท่านยื่นเอกสารแล้ว และชำระค่าธรรมเนียมในการตรวจสอบข้อมูลเครดิตต่อเจ้าหน้าที่ของบริษัท ท่านก็สามารถรอรับข้อมูลได้เลย หรือหากไม่สะดวกที่จะรอ ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ส่งไปรษณีย์ได้ โดยชำระค่าธรรมเนียมเพิ่มอีก 20 บาท
ดังนั้นแล้ว เรื่องของ เครดิตบูโร เป็นเรื่องที่สำคัญและมีอายุการจัดเก็บถึง 3 ปี กว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล ดังนั้นถ้าการชำระเงิน หรือ การทำธุรกรรมต่างๆ ท่านควรจะตระหนักถึงข้อนี้ให้ดี แค่ชำระล่าช้า หรือ ขาดการชำระ แม้เพียงงวดเดียว ท่านก็จะเสียประวัติหรือติด(Blacklist) ในเครดิตบูโร แล้ว ซึ่งหากท่านใด ต้องการตรวจสอบ ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโร ได้อย่างสะดวก ตามที่ได้แจ้งไว้ข้างต้นเลยครับ

ที่มา https://goo.gl/16K6kk

 

 

เช่าคอนโด  |  คอนโดสำหรับเช่า

 

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว