เข้าชม 😲  1036 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 21 ก.ค. 2560

ข้อควรคำนึงในการเลือกซื้อบ้านมือสอง

     บ้านมือสอง เป็นบ้านที่เคยใช้งานมาแล้ว อาจมีสิ่งที่ชำรุดเสียหายไปบ้าง แต่หากเราตรวจสอบและแก้ไขก่อนเข้าอยู่จริง ก็จะได้บ้านที่ดีเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาเน้นกันว่า เราควรที่จะดูส่วนไหนของบ้านกันบ้างก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ เพื่อเราจะได้บ้านมือสองที่สมบูรณ์แบบไม่แพ้บ้านมือหนึ่งเลยล่ะ

  1. หลังคา ถ้าเก่ามากก็ควรเสนอให้เขาเปลี่ยนดีกว่านะ เพราะว่า ถือเป็นโครงสร้างของบ้านลำดับต้นๆที่คุณจะมองเห็นได้ก่อนส่วนอื่น เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะทำสัญญาจะซื้อจะขายก็ควรจะต้องตรวจสอบส่วนนี้ก่อน ไม่อย่างนั้นพอซื้อแล้วก็ต้องมานั่งเปลี่ยนกันให้วุ่นวายอีก

  2. การดูในส่วนของผนังและพื้นกระเบื้อง ถึงแม้ว่าจะได้รับการตบแต่งในส่วนของบ้านอย่างสวยงาม แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ การดูในส่วนของผนังและพื้นกระเบื้องหากมีคราบสกปรก หรือ แตกร้าวก็ควรจะให้เขาซ่อมแซมก่อนที่เราจะซื้อบ้านหลังนี้ด้วย

  3. การวางท่อและการเดินสายไฟภายในบ้าน เพราะหากวางท่อไม่ดีก็จะเกิดปัญหาท่อน้ำรั่ว อุดตันได้ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังภายในบ้าน อย่างเช่น ห้องน้ำ ที่ซักผ้า จะทำให้เกิดตะไคร่น้ำและอาจทำให้ลื่นล้มได้ หรือถ้าวางท่อประปาไม่ดีน้ำอาจไหลช้าได้ รวมทั้งเรื่องสายไฟถ้าคนที่ทำไม่มีความชำนาญมากพอ ก็อาจทำให้ดูไม่เรียบร้อย หรือหากไฟรั่วก็อาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

  4. พื้นบ้านต้องเสมอกัน เพราะว่าถ้าพื้นบ้านลาดเอียงก็อาจทำให้ประตู หน้าต่างของคุณปิดไม่สนิทได้ แถมอาจกร่อนได้อีก เพราะฉะนั้นจึงควรที่จะตรวจสอบและซ่อมแซมด้วย

  5. ระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการต่อสายดิน ระบบตัดไฟต่างๆ หรือจะเป็นสัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิด ถ้าบ้านหลังนั้นมีให้ก็ลองตรวจดูว่าใช้ได้หรือไม่ หรือว่าหากยังไม่มีก็ดำเนินการติดเพิ่มเลย เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินของตนเองนั่นเอง

     ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงในการซื้อบ้านมือสอง เพราะนอกจากจะดูภายนอกบ้านแล้ว ภายในบ้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลย เพราะว่า ถ้าหากมีส่วนที่ต้องซ่อมมากเกินไป ก็อาจไม่คุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปเพื่อจะซื้อบ้าน เพราะนอกจากจะต้องเสียค่าโอน เสียค่านั่นนี่อีกจิปาถะ และยังต้องซ่อมบ้านอีก แบบนี้ก็คงไม่ไหว เพราะฉะนั้นจึงควรตรวจสอบภายในบ้านให้ละเอียดก่อนซื้อจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจและเสียเวลาภายหลังด้วย

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว