เข้าชม 😲  3150 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 25 ก.พ. 2560

เมื่อระเบียงคอนโดไม่ได้มีไว้แค่ตากผ้า? เมื่อทุกคนอยากมีสวนมีดอกไม้ในที่อยู่อาศัยที่ทำให้สบายใจหรือการชมสวนเพื่อให้สบายตาสบายอารมในการพักผ่อนจากการทำงาน แต่บ้านสวนส่วนใหญ่ก็จะอยู่ไกลเมืองทำให้เดินทางไปทำงานก็ไม่สะดวก หรือถ้าอยู่ในเมือนหน่อยก็จะมีราคาที่สูงจึ่งทำให้ ส่วนใหญ่ต้องเลือกที่จะซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อที่จะใช้เป็นที่อยู่อาศัยเพราะทำเลที่ตั้งและการเดินทางที่สะดวกในการไปทำงาน แต่ในคอนโดเล็กๆจะมีสวนดอกไม้ในฝันได้ไหม? วันนี้ ทาง urbanthailand จะพามาดูวิธีการจัดสวนบนระเบียงคอนโด ให้ดูเหมือนมีสวนหลังบ้าน กันนะครับ โดยเป็นการรีวิวการจัดสวนระเบียง จากกระทู้ ของ  user pantip.com ที่ชื่อว่า คุณ  happy sunflower นะครับ คอนโดที่เชียงใหม่ 44 ตรม จะมีพื้นที่ระเบียงประมาณ2-3 ตรม เกิดมาไม่เคยจัดสวนเลย เน้นจัดเอาสนุกๆ ผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยนะคะ ระเบียงที่คอนโด เดิมที่เอาไว้ตากผ้า พอว่างๆก็เลยอยากจัดสวน เวลามองออกไปนอกห้องอยากเห็นอะไรที่เขียวๆสบายตา คิดว่าอยากจัดแนวสวนหินสไตล์อังกฤษ

 

เริ่มจากซื้อพลาสติกแผ่นใหญ่ๆมารองพื้น เพราะพื้นคอนโดจะได้ไม่เสีย (หรือถ้าจะรื้อทิ้งจะได้สะดวก555)  ตามด้วยใส่แผ่นหิน เพิ่มลูกเล่นด้วยบางอันเป็นรอยใบไม้

เรียงไปเรื่อยๆเลยยย

จากนั้นเอาหินขนาดต่างๆมาโรย จริงๆอยากได้หินดำสนิทแบบหินแม่น้ำแต่มันแพงมาก เลยซื้อมาแบบเทาเข้มๆ ถูกหน่อย

เอากระถางปูนกับต้นไม้ลง

เอารูปปั้นคิวปิดและนกน้อยมาใส่เพื่อความเป็นอังกฤษและมุ้งมิ้ง เสร็จแล่วววว

ค่าใช้จ่ายประมาณ 5000 บาท คือทำไปปีที่แล้ว จำรายละเอียดไม่ได้ -.- (( รูปปั้นคิวปิดตัวโหดประมาณ 2300 )) หาซื้อได้ทั้งหมดที่กาดคำเที่ยง จ เชียงใหม่ เป็นยังไงบ้างครับกับการรีวิวของเจ้าของกระทู้ทางurbanthailand หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ต่อผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้นะครับ ขอขอบคุณ คุณ  happy sunflowerที่ตั้งกระทู้ดีๆแบบนี้นะครับ


 ที่มา : http://pantip.com/topic/34239266

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว