เข้าชม 😲  4043 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 25 ก.พ. 2560

สำหรับการตกแต่งคอนโด ทุกคนมักจะคิดถึงบริษัทรับตกแต่งภายในต่างๆ ซึ่งคุณแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย แค่เลือกสิ่งที่คุณอยากได้ แล้วบริษัทจะจัดการให้คุณทุกอย่าง แต่สำหรับบางคนอยากจะจัดห้องเองแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้ทาง Urban Thailand มีรีวิวจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิพท่านหนึ่งมานำเสนอ ซึ่งจะทำให้การตกแต่งห้องของคุณเป็นไปได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งบริษัทรับตกแต่งภายในพวกนั้น เพียงแค่ 9 สเตป ง่ายๆ

ห้องนี้ใช้เวลาตกแต่งประมาณ 2 อาทิตย์

สำหรับคอนโดห้องนี้เป็นห้องที่สองของเราค่ะ ที่ซื้อไว้เป็นทรัพย์สินลงทุนปล่อยเช่า เนื่องจากห้องนี้มีเงินเหลือจากการกู้ธนาคาร ทำให้มีงบประมาณในการตกแต่งได้เต็มที่ เลยตั้งงบไว้ไม่เกิน 100,000 บาท ใช้จริง 100,000 บาทพอดีเป๊ะ

ห้องเดิมเป็นห้องเปล่า มีแค่วอลเปเปอร์ ตู้เสื้อผ้า และเคาน์เตอร์ครัว

Step 1.    วัดขนาดพื้นที่จริง แล้วเขียนลงใน Room Plan ค่ะ เพื่อจะได้รู้ว่าจะซื้อเฟอร์ขนาดเท่าไหร่ดี

 

Step 2.    เลือกโทนสีของห้อง เนื่องจากทำเลของคอนโดนี้ส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงาน อยู่กันเป็นคู่ ดังนั้นการตกแต่งจะเน้นความเรียบ ง่าย สะอาด สบายตา เราจึงใช้โทนสีในการแต่งห้องให้ดูสว่าง ๆ เป็นสีขาว ดำ เทา ฟ้า และเน้นใช้กระจกแต่ง เพื่อให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด

Step  3.    Search Google หาเฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่ง ส่วนใหญ่ของเรามาจากเว็บอิเกีย และอินเด็กซ์  แล้วเอารูปแต่ละชิ้นมาวางๆ รวมกัน เพื่อดูว่าของแต่ละชิ้นเข้ากันไหม หลุดธีมหรือเปล่า ค่อยๆทำทีละห้องทีละมุมค่ะ อย่าลืมดูขนาดเฟอร์ด้วยนะ ว่าลงพื้นที่ได้มั้ย

 

** รูปห้องที่อยู่ในภาพด้านบน เรา Search จาก Google ไม่แน่ใจจากเว็บไหน ขอขอบคุณเจ้าของห้อง ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 

** Step  4. เมื่อได้เฟอร์และอุปกรณ์ตกแต่งที่ต้องการแล้วอย่าลืมจดชื่อรุ่น และขนาด แล้วไปลุยช้อปกันเลยค่ะ 

**Step  5.    ไปช้อปที่อิเกีย สำหรับเราใช้เวลาไปกับอิเกีย 2 วันเต็ม ๆ เราเลือกไปวันธรรมดา เพราะคนน้อยกว่าเสาร์อาทิตย์ เดินช้อปสบาย ๆ

  • วันแรก  ไปช้อปอุปกรณ์ตกแต่งก่อน พวก จาน ถ้วย ชาม แจกัน โคมไฟ หมอน ผ้าปู กระจก ฯลฯ และที่สำคัญไปดูหน้าตาเฟอร์ของจริงที่เราเลือกมาจากในเว็บไซต์ พร้อมกับจดตำแหน่งที่จะไปยกของในโกดัง
  • วันที่สอง วันนี้งานหนัก เป็นวันยกของที่โกดังต้องวางแผนให้ดีค่ะว่าจะยกอะไรก่อน ของบางชิ้นไม่ได้มีแค่กล่องเดียวต้องดูดี ๆ

เนื่องจากเราไปคนเดียว การยกของค่อนข้างลำบากนิดนึง แต่ก็ผ่านมาได้ สำหรับใครที่ไม่สะดวกยกเอง เค้ามีบริการยกให้ เสียค่าบริการ 200 บาท


Step  6.    ไปช้อปที่อินเด็กซ์ ที่นี่เราซื้อเตียง โต๊ะกินข้าว และเก้าอี้ ไม่มีอะไรมากง่ายๆสบายๆ จดชื่อรุ่นไปแล้วยื่นให้พนักงานจ่ายเงิน นัดวันส่งของ จบ.

.

Step 7.    ไปช้อปที่โฮมโปร เครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เราซื้อที่นี่ที่เดียว เน้นสะดวกค่ะหลักการซื้อไม่มีไรมาก ตู้เย็น เราเลือกแบบสองประตู แบบไม่ต้องกดละลายน้ำแข็ง เผื่อบางทีคนเช่า เค้าอาจไม่สนใจมากดละลายน้ำแข็งให้เรา  กระเบื้องโมเสค สำหรับปูตรงชุดครัว 1 ตร.ม. เลือกอันที่โทนสีสว่างๆ วิ้งๆ เพื่อให้ดูมีลูกเล่นนิดนึง


Step  8.    เมื่อช้อปเสร็จเรียบร้อย เราลำดับงานให้ช่างเข้าตกแต่งตามนี้ค่ะ

  • งานบิ้วอิน (ติดกระจกผนังหลังโซฟา , ปูกระเบื้องโมเสคชุดครัว , ติดตั้งโคมไฟโต๊ะกินข้าว , เจาะผนังแขวนกระจกมุมแต่งตัว) ใช้เวลา 2 วัน

  • วันที่สอง ติดแอร์ ครึ่งวันเช้า ม่าน ครึ่งวันบ่าย

  • วันที่สาม  ส่งเครื่องใช้ไฟฟ้า ครึ่งวันเช้า (เพราะเวลายกของจะสะดวก ไม่มีเฟอร์เกะกะ) ส่งเฟอร์นิเจอร์ ใช้เวลา 2 วัน (ให้ส่งเฟอร์ที่อยู่ในห้องนอนก่อน พวกโซฟาตู้วางทีวี ส่งทีหลัง จะได้ไม่เกะกะกัน)

  • รวมทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 4 วันค่ะ

Step  9.    ตกแต่งจัดพร็อพประดับ ใช้เวลา 1 วันค่ะ พวกชุดเครื่องนอน ถ้าปูเตียงแล้ว ควรจะรีดให้เรียบร้อย ไม่งั้นยับยู่ยี่ ไม่สวยงามเวลาถ่ายรูป โต๊ะทานอาหาร เพื่อไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วควรตัดกระจกขนาดพอดีกับโต๊ะ วางทับไว้บนโต๊ะเผื่อเวลาคนเช่า วางแก้วน้ำเปียก ๆ โต๊ะจะได้ไม่เปื่อยพองค่ะ

ผลงานออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

ทีมงาน Urban Thailand ต้องขอขอบคุณท่านเจ้าของกระทู้ด้วยนะครับ ที่ได้แบ่งบันสิ่งดีๆ ให้ทุกคนได้อ่านกัน

ที่มา : http://pantip.com/topic/35299110

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว