เข้าชม 😲  3780 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 25 ก.พ. 2560
  1. เอกสารแสดงการจดทะเบียนอาคารชุด – แบบ อ.ช.1 เป็นเอกสารเกี่ยวกับการขอจดทะเบียน อาคารชุด ซึ่งเป็นเอกสารที่สำคัญ กฎหมายกำหนดว่าจะต้องยื่น ขออนุญาติก่อนสร้างคอนโดมินเนียม โดย จะต้องยื่นเอกสารให้เจ้าพนักงาน ตรวจสอบเพื่อขออนุมัติก่อน เช่น โฉนดที่ดิน แผนผังอาคาร ทางเข้า-ออก รายละเอียดห้องชุด ฯลฯ ถ้าผ่านจึงจะได้ แบบ อ.ช.1 แล้วจึงเริ่มสร้างโครงการหรือขายใบจองได้
  2. หนังสือแสดงกรรมสิทธ์ ห้องชุด – แบบ อ.ช.2 หนังสือยืนยันกรรมสิทธิ์ในการครอบครอง ห้องชุด ลัษณะเหมือนโฉนดที่ดิน สาระสำคัญก็เพื่อแสดง ชื่อ สกุล ผู้มีกรรมสิทธิ์ ครอบครอง ตามกฎหมาย โดยจะแสดงถึง ตำแหน่งที่ดิน เนื้อที่อาคาร แผนผังห้องชุด ชื่อโครงการ ฯลฯ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ ของเจ้าห้อง ดูตัวอย่าง อ.ช.2
  3. เอกสารการจดทะเบียนนิติบุคลอาคารชุด – แบบ อ.ช.3 เอกสารแสดงการจดทะเบียนการแต่งตั้ง นิติบุคคล อาคารชุด ตามกฎหมาย ซึ่งจะกล่าวถึง รายละเอียดของวัตถุประสงค์การดำเนินงานของ นิติบุคคล รวมถึง หน้าที่ในการจัดการทรัพย์สินส่วนกลาง

รูป แบบ อ.ช.2 

ที่มา : www.condo2chiangmai.com

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว