เข้าชม 😲  1560 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 20 ก.ค. 2560

เลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด

     คอนโด เป็นที่อยู่อาศัยกำลังได้รับความนิยมในเมืองใหญ่  เพราะใช้พื้นที่น้อย  เพิ่มความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย และส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่มีสาธารณูปโภคครบถ้วนด้วย ซึ่งหลายคนตอนนี้ที่กำลังมองหาคอนโดอยู่และไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อหรือเช่าอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด วันนี้เรามีวิธีมาบอก
 
  1. งบประมาณ  เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เราต้องดูด้วยว่า เราได้เงินเดือนเท่าไร ถ้าหากต้องซื้อก็ต้องมีการดาวน์กันก่อน หรือว่าเช่าก็ต้องมีการจ่ายค่าเช่าอีก เพราะฉะนั้นก็ต้องดูต่อไปในอนาคตด้วยว่า เราจะผ่อนหรือจ่ายค่าเช่าไหวหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นเราก็จะต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องเงินทองไปตลอด หรือว่าอาจจะต้องกู้หนี้ยืมสินกันอีก
  2. เลือกคอนโดต้องเห็นทำเลจริงๆ อย่าหลงเชื่อโปรโมชั่น ใบปลิวต่างๆเด็ดขาด ควรจะเข้าไปดูทำเลก่อน เพราะว่า ทำเลอาจไม่ตรงกับที่เราต้องการ ถึงแม้จะมีโปรโมชั่นดีเพียงใดก็ตาม ก็ไม่ควรจะเช่าหรือซื้อ เพราะว่า อาจเกิดปัญหาหรือเรื่องหงุดหงิดใจตามมา เช่น เลที่ตั้งไกลที่ทำงานเกินไป ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เป็นต้น
  3. ดูผู้ประกอบการด้วย ว่าคอนโดที่อยู่ในเครือนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ดีหรือไม่ดี เพื่อประกอบการตัดสินใจต่อไป
  4. เลือกตำแหน่งห้องในคอนโดด้วย  ไม่ใช่เลือกเพราะว่าวิวสวยอย่างเดียวหรือว่าเลือกเพราะว่าอยากเดินใกล้เลยเลือกตรงลิฟต์ เพราะว่าคนจะเดินพลุกพล่าน ทำให้เกิดเสียงดังได้ เพราะฉะนั้นเลือกที่เงียบๆ ดูเป็นส่วนตัวน่าจะดีกว่า
  5. อย่าลืมเลือกโครงการที่ผ่าน EIA ซึ่งเป็นโครงการที่ผ่านการวิเคราะห์ผลกระทบที่อาจเกิดกับสิ่งแวดล้อมแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงโครงการที่อาจมีปัญหาในภายหลัง ทั้งๆที่เราเลือกซื้อไปแล้วหรือเสียเงินไปแล้ว ก็อาจจะต้องทำเรื่องคืนเงินหรือหงุดหงิดใจกันอีก
  6. ต้องดูห้องคอนให้เรียบร้อยก่อนโอนกรรมสิทธิ์ นี่คือขั้นตอนท้ายๆแล้ว นั่นคือ เราดาวน์และผ่อนจนโครงการใกล้จะสร้างเสร็จแล้ว คราวนี้ทางผู้ขายก็จะเร่งให้เราโอนกรรมสิทธิ์ โดยหาโปรโมชั่นดีๆมาเพื่อให้เรารีบตัดสินใจไงล่ะ เพราะฉะนั้นอย่าหลงกลเด็ดขาด ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจ เสียเวลาสักหน่อยดีกว่า ต้องมาเครียดทีหลัง

 เลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด

     ทั้งหมดนี้คือ วิธีการเลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด ถ้าไม่อยากให้ผิดพลาด เสียอารมณ์ เสียเวลาก็ต้องศึกษาข้อมูลของคอนโดที่เราอยากซื้อให้มากี่สุด ดูว่ามันคุ้มค่ากับการลงทุนมากแค่ไหน อยู่ในทำเลที่เราต้องการหรือไม่ คือใกล้ที่ทำงานไหม มีระบบสาธารณูปโภคครบไหม เจ้าของโครงการเป็นใคร เป็นต้น เลือกซื้อคอนโดช้า ก็ยังดีกว่า เลือกซื้อเร็วๆ แต่สุดท้ายต้องมาเสียความรู้สึกกับหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการ

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว