เข้าชม 😲  1339 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 25 ก.พ. 2560

สวัสดีครับ วันนี้ทางurbanthai จะมาพูดถึงการไปสร้างห้างใหญ่ๆที่เกิดขึ้นในหัวเมืองหลายจังหวัด โดยล่าสุด ที่จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการเปิดตัว 2ห้องใหญ่คือ เทอมินัล21 และ เซ็นทรัล ที่ได้กำลังก่อสร้างและมีแผนเปิดตัว ปลายปีนี้สำหรับ เทอมินัล21 เป็น สาขาแรกในภาคอีสาน วันนี้เรามาจะวิเคราะห์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิดตามเมืองต่างๆ มีการไปตั้งของห้างใหญ่ในเมืองต่างๆกันนะครับ

 

อย่างแรกเลยที่จะเกิดขึ้นคือการสร้างงานให้คนในพื้นที่ ข้อนี้มาก่อนเพราะว่า มีการจ้างงานตั้งแต่เริ่มก่อสร้างเลยไงละครับ การก่อสร้างก็ต้องใช้คนงาน และพอห้างสร้างเสร็จ ก็จำเป็นต้องใช้คนงานในส่วนต่างๆ เช่น พนักงานภายในห้าง และตามร้านต่างๆอีกด้วย สองคือการสร้างรายได้และกระจายรายได้สู่เมืองต่างๆ การจ้างงานตามข้อแรกก็เป็นการสร้างรายได้แต่การสร้างรายได้อื่นๆก็มีเหมือนกัน เช่น คนที่ทำธุรกิจแถวที่มีห้างมาตั้ง หรือกระทั้งคนที่อยากจะเข้ามาขายของในห้างด้วยเช่นกัน ทีนี้เราจะมาดูกันว่าจะมีผลอย่างไรกับตลาดอสังหาฯ 1 คือ ราคาที่ดิน ราคาในช่วงที่ใกล้ๆจะขึ้นแน่นอน 2 คือ หอพักแถวๆนั้นจะมีมากขึ้นและได้ราคามากขึ้น เพราะความต้องการ ที่จะเข้าพักของคนที่ทำงานต้องแต่ก่อสร้างจนถึง ช่วงห้างเปิด มีมากขึ้นกว่าปกติแน่นอน 3 คือ นายหน้าค้าที่ดินก็จะมีที่ดินให้ขายมากขึ้น เพราะราคาที่ขึ้นสูงขึ้น 4 คือ อสังหาฯ ที่จะเปิดขึ้นมาใหม่ เช่น โครงการหมู่บ้าน และ คอนโดใหม่ๆ ขึ้นมาอีกเพียบ 5 คือ ตลาดหุ้นหรือตลาดการลงทุน เพราะถ้ามีการสร้างสาขาเพิ่ม หรือสร้างโครงอสังหาฯเพิ่มก็จะทำบริษัทใหญ่ที่เป็นเจ้าของนั้นมีรายได้มากขึ้นทำให้นักลงทุนนั้นได้ผลจากราคาหุ้นในกลุ่มนี้ที่จะเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ที่ผมได้เขียนมาให้ทุกท่านได้อ่านนั้นเป็นแค่ส่วนนึงที่จะเกิดขึ้นนะครับ ที่แน่ๆการกระจายรายได้ไปยังต่างจังหวัดนั้นสำคัญมากเพราะจะได้เป็นรากฐานของเศรษฐกิจและรายได้ที่จะกระจายทั่วถึง กันทั้งประเทศแน่นอน

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว