เข้าชม 😲  1588 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 20 ก.ค. 2560

เลือกทำเลคอนโด เลือกอย่างไรให้ดีที่สุด

ทำเลที่ตั้งคอนโด เป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆที่คุณควรพิจารณาก่อนเช่าหรือซื้อคอนโด เพราะจะช่วยให้คุณนั้นสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตมากยิ่งขึ้น และหากคุณต้องการขายคอนโด ทำเลที่ตั้งก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถขายได้คอนโดได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกทำเลที่ตั้งคอนโดกัน

 

  1. ควรเลือกคอนโดให้อยู่ในย่านชุมชนหรือย่านชานเมือง โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้หญิงและไม่มีรถส่วนตัว ต้องกลับบ้านมืดค่ำ การอยู่ในย่านชุมชนที่มีคนพลุกพล่านก็ช่วยลดความเสี่ยงจากพวกมิจฉาชีพได้ ถ้าคุณเจอคอนโดที่อยู่ในย่านชุมชนในราคาที่ยอมรับได้ คุณก็ควรพิจารณาคอนโดนี้
  2. ดูเส้นทางที่เข้าคอนโดและถนนโดยรอบ  อย่าเลือกคอนโดที่อยู่ไกลกับถนนใหญ่เกินไป เพราะว่า ทำให้เราเดินทางไม่ค่อยสะดวก และควรที่จะดูด้วยว่ามีถนนตัดผ่านหน้าคอนโดสายไหนไปที่ใดบ้าง มีรถเมล์สายอะไรวิ่งผ่านบ้าง ไปที่ทำงานได้ไหม เป็นต้น
  3. ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงพยาบาล  ห้างสรรพสินค้า สถานีรถไฟฟ้า ธนาคาร  เพื่อช่วยให้คุณนั้นดำเนินชีวิตๆได้อย่างสะดวกสบาย เพราะว่าใกล้สาธารณูปโภค และควรจะต้องอยู่ใกล้สถานที่ที่เราต้องเดินทางไปบ่อยๆ เช่น ที่ทำงาน โรงเรียนของลูก เป็นต้น
  4. อย่าลืมคิดถึงกฎเหล็ก 3 ข้อที่จะนำมาใช้ในการเลือกทำเลคอนโดด้วย นั่นคือ อย่าตามกระแส ควรเลือกทำเลที่ตนเองสะดวกสบายที่สุด อย่าเลือกเพราะทำเลนั้นกำลังได้รับความนิยม และจงใช้เวลาในการศึกษารายละเอียดอย่างรอบด้านที่สุด เน้นช้าแต่แน่นอนจะดีกว่า เพราะว่าถ้าซื้อไปแล้วและไม่ดีอย่างที่คิดก็จะทำให้หงุดหงิดใจอีก จะคืนเงินคืนสัญญาก็ยุ่งยาก และอย่างสุดท้าย คือ เรื่องของงบประมาณ ต้องดูด้วยว่าตัวเองจะผ่อนคอนโดได้ตลอดไปไหม เพราะว่า เมื่อซื้อแล้วต้องผ่อนนานเกิน 10 ปี ทางที่ดีก็ควรจะหาทุนสำรองหรือเก็บเงินไว้ยามฉุกเฉินบ้าง เพราะอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน
  5. คิดถึงอนาคตเอาไว้บ้าง ว่า ทำเลที่เราจะเลือกซื้อคอนโดนั้นต่อไปจะเจริญไหม เผื่อว่าเราอยากจะขายคอนโด ก็จะได้ขายได้รวดเร็ว หรือจะให้เช่าก็ได้

 เลือกทำเลคอนโด เลือกอย่างไรให้ดีที่สุด

ทั้งหมดนี้ คือหลักในการเลือกทำเลที่ตั้งของคอนโด แต่หากใครเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย ก็อาจจะต้องศึกษาให้ละเอียดมากกว่านี้ เพราะอาจจะมีข้อจำกัดมากมายในการเลือกซื้อด้วย และที่สำคัญอย่าลืมดูในส่วนของเจ้าของโครงการ ว่าเป็นอย่างไร มีประวัติดีหรือไม่ โครงการของเขาแต่ละโครงการนั้นมีเสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างไร ก็จะช่วยให้เรานั้นตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว