เข้าชม 😲  1605 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 20 ก.ค. 2560

ข้อควรคำนึงถึงก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดมือสอง

      คอนโดมือสอง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนที่อยากมีบ้านสนใจไม่น้อย เพราะราคาจะถูกกว่าคอนโดใหม่และมักจะตั้งอยู่ในทำเลที่มีความเหมาะสมอยู่แล้ว รวมถึงไม่ต้องคิดด้วยว่า โครงการของบริษัทนี้ดีไหม เพราะว่า ผ่านการคัดกรองมาแล้วนั่นเอง แต่เราก็ควรต้องศึกษารายละเอียดให้ถีถ้วนก่อนซื้อ เพราะหากมีปัญหาภายหลังก็จะแก้ไขได้ยากด้วย

 1. ทำเลที่ตั้งก็สำคัญ
  แม้จะเป็นคอนโดมือสองก็ยังต้องพิจารณาเรื่องของทำเลที่ตั้งอยู่ดี  เช่น ต้องดูว่าเป็นทำเลที่เราต้องการหรือไม่ เช่น ดูว่าใกล้กับที่ทำงานของเรามากแค่ไหน หรือว่า สามารถเดินทางไปไหนได้บ้าง ส่วนใหญ่ถ้าจะให้สะดวกเรื่องการเดินทาง ก็มักจะใกล้รถไฟฟ้า  ถนนใหญ่ หรือเป็นคอนโดใจกลางเมือง เป็นต้น นอกจากจะเลือกทำเลของคอนโดแล้ว เรื่องของห้องคอนโดก็สำคัญมาก ควรจะเลือกห้องที่มีทิศทางลมที่ดีระบายอากาศ อากาศต้องดีไม่มีเสียงดังอึกทึก ปราศจากควันและกลิ่นที่ไม่ดี เป็นต้น

 2. อย่าลืมดูในส่วนของค่าส่วนกลางและค่ากองทุนด้วย
  ความโชคดีของการเลือกซื้อคอนโดมือสองคือ ไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางล่วงหน้า 1 ปี ไม่ต้องจ่ายค่าเข้ากองทุนในราคาที่เท่าๆกันด้วย และที่สำคัญคอนโดที่สร้างเสร็จนานแล้วก็จะมีค่าส่วนกลางต่อตารางเมตรน้อยกว่าคอนโดที่เพิ่งสร้างใหม่ เป็นต้น

 3. คอนโดมือสองมีดีตรงพื้นที่ใช้สอย
  เพราะว่า ในพื้นที่ใกล้เคียงกันราคาเท่ากัน คอนโดใหม่มักมีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าคอนโดมือสอง เรียกได้ว่า การซื้อคอนโดมือสองจึงคุ้มค่ากว่า

 4. ไปดูสภาพห้องและสัมผัสบรรยากาศภายในห้องด้วยตนเอง
  ดูสภาพของผัง เพดานห้อง หรือส่วนต่างๆภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นประตูหน้าต่างว่ามีการชำรุดทรุดโทรมหรือไม่ บรรยากาศในห้องควรโล่งโปร่ง ไม่อึดอัด มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่อึกทึก เงียบสงบเหมาะที่จะพักอาศัยจริงๆ และดูไม่เก่าจนเกินไปด้วย การที่เราได้ตรวจเช็คสภาพห้องด้วยตัวเองจะทำให้เรานั้นตัดสินใจซื้อได้ง่ายกว่าและก็ไม่ต้องมาตามซ่อมภายหลังด้วย

 5. สอบถามข้อมูลจากข้างห้อง การทำงานของฝ่ายต่างๆในโครงการ
  สำหรับข้อมูลตรงนี้ ถือว่าเป็นการตรวจสอบประวัติของห้องที่เราต้องการจะซื้อ ว่าทำไมเจ้าของจึงอยากจะขาย มีประวัติไม่ดีอะไรไหม ฝ่ายต่างๆของโครงการนี้มีการดำเนินกรอย่างไรบ้าง ช้าไหม มีข้อผิดพลาดหรือเปล่า เพื่อประกอบการตัดสินใจของเรานั่นเอง

     การเลือกซื้อคอนโดมือสองก็ต้องใช้ความพิถีพิถันในการซื้อไม่แพ้คอนโดมือหนึ่งเลย เพียงแต่ว่าประหยัดมากกว่า และน่าเชื่อถือมากกว่าคอนโดโครงการใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว