เข้าชม 😲  5549 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 24 ก.พ. 2560

บ้านไอเดียแฟมิลี่

Box House กล่องแห่งความรัก

รูปทรง บ้าน กล่องสีขาว ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำหน้าบ้าน เป็นเอกลักษณ์ที่สื่อให้เห็นถึงความโมเดิร์นของบ้านหลังนี้ สำหรับผู้อ่านที่เป็นสมาชิกในกลุ่มบ้านไอเดียเชื่อว่า หลายท่านคงเคยเห็นภาพบ้านหลังดังกล่าวในกลุ่มและหลายท่านติดตามรอชมรีวิว บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณตุ๊ก แฟนเพจบ้านไอเดีย สร้างไว้เป็นเรือนหอที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยสามีของคุณตุ๊ก ได้ซื้อที่ดินขนาด 1 ไร่ ไว้ล่วงหน้าประมาณ 10 ปี ซึ่งข้อดีของการซื้อที่ดินรอไว้ คือต้นทุนที่เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา โดยเฉพาะยุคปัจจุบันราคาที่ดินทำเลเมืองสูงขึ้นหลายเท่าตัว การซื้อที่ดินชานเมืองเก็บไว้ เพื่อรอให้ความเจริญเข้าถึง เป็นอีกแนวทางที่สามารถลดต้นทุนการสร้างบ้านได้ดี ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ไม่รีบร้อนมีบ้านใหม่ และวางแผนอนาคตไว้ครับ งบประมาณการสร้างบ้านหลังนี้ จบที่ 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์) ส่วนสระว่ายน้ำ 7 แสนบาทครับ เจ้าของบ้าน : จิตรนันท์ ศรีเจริญออกแบบ : ชนัตถ์ สุพลพิชิตภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย
 
คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด บ้านหลังนี้ ออกแบบโดยคุณชนัตถ์ สุพลพิชิต ผู้ที่เป็นทั้งเพื่อนและสถาปนิกของคุณตุ๊ก คุณตุ๊กเล่าให้ฟังว่า การออกแบบบ้านหลังนี้เปิดโอกาสให้สถาปนิกได้สร้างสรรค์ตามใจคิด โดยคุณตุ๊กให้โจทย์ไว้แค่เพียง ต้องการบ้านชั้นเดียวที่ดูโล่ง 2 ห้องนอน โดยห้องหลักมีห้องน้ำในตัว ต้องการห้องครัวที่กว้างเพราะทั้งคุณตุ๊กและสามีชอบการทำอาหาร และการออกแบบที่เอื้อสำหรับการจัดปาร์ตี้ เนื่องด้วยมีกลุ่มเพื่อนที่ชอบเฮฮาสังสรรค์กันบ่อย ส่วนเรื่องดีไซน์และการเลือกวัสดุ ยกให้เป็นความต้องการของสถาปนิก ให้สถาปนิกเลือกได้ตามความเหมาะสม
 
พื้นที่หน้าบ้าน แบ่งเป็น 4 ส่วน ครัวนอกบ้าน, สระว่ายน้ำ , ระเบียงนั่งเล่นและโรงจอดรถ โดยที่จอดรถออกแบบให้เล่นระดับเข้าสู่ตัวบ้าน โชว์เส้นสายของบรรได ผนังด้านข้างเพิ่มประโยชน์ใช้สอยโดยทำเป็นตู้เก็บรองเท้า เก็บของใช้เครื่องมือสวน บานประตูตู้เลือกบานไม้สีเดียวกับพื้นบรรได ประตูทางเข้า สามารถเดินเข้าได้ 2 ทาง ทางระเบียงหน้าบ้าน เชื่อมต่อกับห้องรับแขก ทางที่จอดรถเชื่อมต่อกับห้องครัว ทำให้เกิดความสะดวกในการใช้สอยมากยิ่งขึ้น
 
ระเบียงหน้าบ้าน เชื่อมต่อห้องรับแขกสู่สระว่ายน้ำ เลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้ ผนังกรุไม้ ให้ความรู้สึกที่ดูผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำให้บ้านโมเดิร์น ดูอ่อนโยนขึ้น ประตู้ด้านรับแขกนี้ ใช้ประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อให้สามารถเปิดกว้าง และมองเห็นวิวหน้าบ้านจากภายใน
ห้องรับแขกใช้งานอเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น ดูทีวี ผนังทีวีกรุด้วยแผ่นหิน ทำให้เกิดลวดลายและเส้นสายอย่างมีมิติ แสงสว่างภายในเลือกใช้ผนังซ่อนไฟทำให้เพดานดูเป็นระเบียบให้แสงสว่างอย่างสบายตา ห้องดังกล่าวออกแบบในลักษณะ Open Plan เชื่อมต่อกับห้องครัว มุมโต๊ะทานอาหาร ส่วนห้องนอนเลือกที่จะหลบมุม เพราะไม่ต้องการให้ประตูห้องนอนมองเห็นจากห้องรับแขก ตรงจุดนี้เป็นส่วนสำคัญที่หลายบ้านมักมองข้ามไป

ห้องครัว อาจเรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ การออกแบบห้องครัวจึงเน้นความกว้าง ใหญ่ เพราะเมื่อถึงเวลาทำอาหาร ทั้งคุณตุ๊กและสามีช่วยกันทำ หากห้องครัวแคบ ยืนพร้อมกันค่อนข้างอึดอัด ห้องดังกล่าวสามารถรองรับการทำครัวได้อย่างสบาย โดยแบ่งเป็นฝั่งล้างจานและเก็บเครื่องใช้ในครัว ฝั่งเตรียมอาหาร ฝั่งเตาแก๊ซพร้อมการติดตั้งเครื่องดูดควัน และด้านหน้ามีเคาน์เตอร์เล็กๆ ที่เหมาะกับการนั่งทานมื้อเช้า อีกทั้งยังใช้เตรียมอาหารได้อีกด้วย หากเมนูอาหารมีมาก ก็สามารถเคลื่อนย้ายมาสู่โต๊ะทานข้าวได้อย่างสะดวก
 
ประตูครัว เชื่อมต่อหลังบ้าน เป็นโซนซักล้าง
 
แอบมาชมห้องนอนกันบ้าง สำหรับห้องนอน มีด้วยกัน 2 ห้อง ปัจจุบันคุณตุ๊กอยู่กับสามียังไม่มีลูก ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว เป็นห้องนอนของคุณตุ๊กและสามี ส่วนห้องนอนเล็กใช้ห้องน้ำร่วมกับห้องรับแขก เตรียมไว้สำหรับเพื่อนและแขกผู้มาเยือน ภายในห้องออกแบบไว้เรียบง่าย จุดเด่นของห้องนอนมีการออกแบบมุมนั่งเล่นไว้ริมหน้าต่าง ประยุกต์ใช้ในการนอนอ่านหนังสือด้านล่างยังสามารถใช้เก็บของต่างๆได้อีกด้วยครับ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ เป็นงานบิ้วอิน ทำให้ขนาดลงตัวกับผนังห้อง
 
ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำ กั้นโซนเปียกแห้งด้วยผ้าม่าน ข้อดีของผ้าม่านสามารถพลางสายตา ป้องกันน้ำกระเซ็น อีกทั้งไม่จำเป็นต้องเช็ดถูกบ่อยดั่งเช่นกระจกกั้นอาบน้ำ ที่สำคัญคืองบประมาณที่ถูกกว่ากระจกมากครับ ภายในโซนเปียกจะสังเกตุได้ว่า มีช่องระบายอากาศที่ใช้วัสดุกระจก เป็นช่องแสงและช่องลม ทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้นครับ
 
ห้องน้ำรับแขก
 
ห้องนอนรับแขก
 
ต้นไม้เน้นจัดสวนเอง ซื้อต้นไม้ต้นเล็ก รอการเติบโต
 
เอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ เป็นการผสมผสานลวดลายวัสดุเข้าด้วยกัน ทั้งผนังปูนขัดมันที่ให้ความรู้สึก ดิบ อาร์ต เท่ งานไม้ ช่วยลดความแข็งของบ้านกล่อง ให้เกิดความรู้สึกอ่อนโยนแลดูเป็นธรรมชาติ และกระจก ทำให้บ้านดูโปร่ง โมเดิร์น เมื่อทุกส่วนรวมเข้าด้วยกันส่งผลให้บ้านดูมีมิติ อย่างลงตัว

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด
 
ครัวหน้าบ้าน สำหรับจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ
 
floor plan โดยประมาณ จบรีวิวกันอีกหลัง บ้านไอเดีย ขอขอบพระคุณ คุณตุ๊กและสามีเป็นอย่างยิ่ง ที่เปิดบ้านให้ทีมงานเข้ารีวิว สำหรับท่านใดมีบ้านออกแบบสวย ไม่สำคัญว่าหลังเล็กหรือใหญ่ขอเพียงมีใจที่อยากแบ่งปันไอเดีย สามารถถ่ายภาพบ้านร่วมลงรีวิวใน กลุ่มบ้านไอเดีย กันนะครับ บ้านหลังไหนถูกใจผู้ชมกันมาก ทางทีมงานขออาสาเยี่ยมเยียนกันถึงบ้าน ถ่ายภาพรีวิวมาให้ชมกัน สำหรับรีวิวชุดนี้ จบไว้เพียงเท่านี้ หลังถัดไปจะเป็นบ้านของสมาชิกท่านไหน ติดตามกันครับ ^_^ ภาพถ่าย | เนื้อหา : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

ชมหลังอื่นๆเพิ่มเติม บ้านลอฟท์กลางเมืองพังงา

ชมรีวิวทั้งหลังได้ที่ : www.banidea.com/the-loft-house-by-watt

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว