เข้าชม 😲  3674 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 27 มิ.ย. 2560
mrt-interchange

     รถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเชื่อมต่อระบบรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) ช่วงเตาปูน-บางซื่อ บริเวณจุดเชื่อมต่อ 1 สถานี จากสถานีเตาปูนมายังสถานีบางซื่อ ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในวันที่ 11 ส.ค.60 นี้ ถือว่าเร็วกว่าแผน

     โดยค่าโดยสาร 1 สถานีดังกล่าวจะคิดบวกรวมอยู่ในรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน โดยยืนยันว่าค่าโดยสารตลอดสายสีน้ำเงินยังใช้อัตราเดิม คือ 16-42 บาท ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ส่วนโปรโมชั่นลดค่าราคาโดยสารในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ อาจจะต้องยกเลิกเนื่องจากมีการเชื่อมต่อระบบที่สมบูรณ์แล้ว
 
mrt-interchange
 
     สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเปลี่ยนการเดินทางระหว่างรถไฟฟ้าทั้งสองสาย สามารถทำได้ทันทีโดยไม่ต้องแตะบัตรระหว่างเปลี่ยนสถานี ทำให้ความสะดวกสบายที่มากขึ้น เนื่องจากได้ตัดปัญหาด้านเวลาและการจราจรที่ติดขัดเพราะไม่จำเป็นต้องเดินทางด้วยรถประจำทางระหว่างสถานีบางซื่อและเตาปูนอีกต่อไป จึงมีความเป็นไปได้สูงที่จำนวนผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าทั้งสองสายจะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

     ปริมาณผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ในช่วงเวลาปกติ จันทร์-ศุกร์มีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากช่วงแรกของการเปิดให้บริการ โดยปัจจุบันผู้โดยสารได้ปรับเพิ่มขึ้นเป็นเฉลี่ย 30,000 คน/วัน จากช่วงแรกประมาณ 22,000 คน/วัน โดยหากเชื่อมต่อ 1 สถานี จากเตาปูนไปยังบางซื่อ คาดว่าจะมีผู้โดยสารจากสายสีม่วงประมาณ 20,000 คน เดินทางต่อไปใช้บริการสายสีน้ำเงิน
 

การเดินทาง

  • ถ้าต้องการเดินทางกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ให้ขึ้นไปที่ชานชาลาชั้น 3 ชานชาลารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินฯ (เตาปูน-หัวลำโพง)
  • ถ้าต้องการเดินทางกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ก็ขึ้นไปที่ชานชาลาชั้น 4 ชานชาลารถไฟฟ้าสายสีม่วง (เตาปูน-คลองบางไผ่)
  • กรณีเดินทางจากสายสีน้ำเงินไปสายสีม่วง รถไฟจะจอดที่ชั้น 3 ของสถานีเตาปูน แล้วขึ้นบันไดเลื่อน รอรถไฟสายสีม่วงที่ชานชลาชั้น 4 ได้เลย และ กรณีเดินทางจากสายสีม่วงไปยังสายสีน้ำเงิน หลังจากที่รถไฟจอดที่สถานีเตาปูน ชั้น 4 สามารถลงบันไดเลื่อน มายังชั้น 3 เพื่อโดยสารต่อบนสายสีน้ำเงินได้ทันที 

รูปภาพจาก : MRTA

ลงประกาศขายอสังหาฯ ค้นหาอสังหาฯใกล้ MRT ค้นหาอสังหาฯใกล้ BTS ค้นหาอสังหาฯใกล้ Airport link

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว