เข้าชม 😲  2099 ครั้ง, ประกาศเมื่อ 20 ก.ค. 2560

เทคนิคการเลือกซื้อบ้านมือสอง

     บ้านมือสองก็เป็นบ้านอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากว่า ไม่ต้องสร้างใหม่ ไม่ต้องมานั่งหาทำเล เพราะว่า สามารถเลือกได้ตามความต้องการ และหากเป็นบ้านของโครงการก็มักจะได้รับการดูแลรักษาอยู่เสมอ ช่วยให้เรานั้นเบาใจได้ว่า บ้านมือสองจะคงความน่าอยู่ไว้ ถึงแม้จะเก่าแต่ก็ดูดี เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงเทคนิคการเลือกบ้านมือสองกันว่าจะต้องดูอะไรบ้าง

 1. ทำเลที่ตั้งและสภาพแวดล้อมก็มีความสำคัญไม่น้อย
       ต้องเลือกบ้านมือสองที่ขนส่งสาธารณะหรือรถยนต์ส่วนตัวสามารถเข้าออกได้สะดวก ไม่เป็นซอยแคบหรือว่าซอยตัน เพราะว่า จะทำให้ลำบากต่อการเข้าออก และนอกจากนี้ต้องเลือกบ้านที่ห่างไกลจากร้านขายของต่างๆหรือร้านอาหาร เพราะว่าอาจจะทำให้เสียงดัง รบกวนคุณได้ รวมถึงอย่าเลือกที่อยู่ใกล้ท่อบำบัดน้ำเสียด้วย เพราะว่า จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ เพราะฉะนั้นการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านจึงสำคัญมาก และเรื่องของสภาพแวดล้อมก็ควรเลือกแหล่งที่จะเจริญต่อไปได้ และก็มีสถานที่อำนวยความสะดวกอยู่ใกล้ๆ เช่น โรงพยาบาล สถานีตำรวจ รถไฟฟ้า เป็นต้น

 2. สภาพของบ้านเป็นอย่างไรบ้าง
       ต้องสำรวจด้วยตนเองและลองประเมินดูว่า บ้านมีขนาดเท่าไร สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตได้แค่ไหน มีสิ่งใดชำรุดเสียหายบ้าง ระบบไฟฟ้า ระบบน้ำ เป็นอย่างไร มีตรงไหนต้องซ่อม และคิดว่าราคาแพงไปไหมเมื่อเทียบกับสภาพบ้าน

 3. ค่าบริการส่วนกลางต่างๆ มีอะไรบ้าง
       หากเป็นบ้านมือสองในโครงการ ก็คงต้องมีค่าส่วนกลาง หรือค่าสาธารณูปโภคต่างๆบ้าง ซึ่งคุณควรสอบถามจากผู้พักอาศัยเหล่านั้น เพื่อจะได้ทราบข้อมูลคร่าวๆบ้าง

 4. เปรียบเทียบต่อรองราคา ตรวจสอบราคาประเมิน
       หากคุณเจอบ้านที่ต้องการแล้ว ให้ลองเปรียบเทียบราคากับบ้านลักษณะเดียวกันในละแวกนั้น รวมทั้งลองตรวจสอบราคาประเมินของกรมที่ดินและธนาคารด้วย ก่อนที่จะทำสัญญาซื้อขายนั้นก็ลองต่อรองราคาให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วย เพื่อให้คุ้มค่าที่จะต้องจ่าย

 5. ศึกษารายละเอียดในสัญญาเก่าและตรวจสอบสัญญาใหม่
       ต้องดูว่าสัญญาเก่า เจ้าของเดิมนั้นปฏิบัติอย่างไรบ้าง และลองตรวจสอบในสัญญาใหม่ดูว่า เงื่อนไขเป็นอย่างไร แตกต่างจากสัญญาเก่าแค่ไหน เป็นต้น

 6. ลองปรึกษาสถาบันการเงินดูสิ
       หากคุณนั้นอยากได้บ้านมือสองที่ราคาไม่แพง และมีคุณภาพสูง ก็ลองติดต่อกับสถาบันการเงินดูสิ รับรองเลยว่า จะได้รับคำแนะนำที่ดีอย่างแน่นอน หรือไม่ก็อาจจะพาไปดูบ้านมือสองในแบบที่ต้องการ และหากต้องการซื้อก็จะช่วยลดขั้นตอนไปได้อีก


     ทั้งหมดนี้ คือเทคนิคการเลือกซื้อบ้านมือสอง ซึ่งคุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง และจะช่วยให้คุณนั้นซื้อบ้านอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

คำแนะนำสำหรับผู้ขาย

เราให้ผู้ประกอบการสามารถลงประกาศอสังหาฯ เช่น คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมทุกประเภท สมัครสมาชิกและลงประกาศโครงการของคุณได้ฟรี

คำแนะนำสำหรับผู้เช่า

การเช่าอสังหาฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เช่า แนะนำให้ติดต่อและขอรายละเอียดผู้ประกาศให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้การทำธุรกรรมของคุณทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเพียงผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์เพื่อขยายโอกาสและช่องทางให้ผู้ประกอบ การและผู้เช่าให้มากขึ้น

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ

การซื้อ-ขาย อสังหาฯ ทีมงานจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะอนุมัติให้ประกาศแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูล คำแนะนำ และคำเตือนอย่างละเอียด เพื่อป้องมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Urban.in.th เว็บไซต์อสังหาฯที่รวม คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ – เราเป็นศูนย์กลางข้อมูลการซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถค้นหา อสังหาฯ ที่ต้องการได้ทันที จากรายการประกาศซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาฯ พร้อมทั้งรูปภาพ แผนที่ วีดีโอและเอกสารอื่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว